สัญญาณเริ่มต้นของโรคพาร์กินสัน

สิ่งแรกที่คุณต้องเข้าใจเกี่ยวกับโรคพาร์กินสันก็คือ พวกมันเป็นโรคทางระบบประสาทที่ก้าวหน้าซึ่งเกี่ยวข้องกับระบบประสาท อย่างที่คุณอาจจินตนาการได้ นี่เป็นภาวะที่ร้ายแรงมาก และหากไม่มีการรักษาที่เหมาะสม ก็อาจนำไปสู่ปัญหามากมายในชีวิตของบุคคล นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีความเข้าใจที่ดีว่าพาร์กินสันคืออะไร เพื่อที่จะได้เข้าใจถึงวิธีการรักษา คุณไม่ควรรับความช่วยเหลือจากแพทย์เมื่อคุณมีปัญหาสุขภาพ ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณเรียนรู้เกี่ยวกับโรคนี้ให้มากที่สุด

โรคพาร์กินสันที่พบมากที่สุดคือโรคนิวโรไฟโบรมาโตซิส นี่เป็นโรคทางพันธุกรรมที่มักเกิดขึ้นในชายสูงอายุ อันที่จริง ประมาณ 60% ของผู้ที่มีความผิดปกตินี้เป็นผู้ชายอายุเกินห้าสิบปี คนที่เป็นโรคพาร์กินสันประเภทนี้มักจะรู้สึกเหนื่อยง่าย และมักจะรู้สึกว่าแขนและขาอ่อนแรงมาก

พวกเขายังอาจพบว่าร่างกายของพวกเขาไม่สามารถผลิตเซลล์ในบริเวณสมองที่สร้างเซลล์ประสาทได้เพียงพอ ด้วยเหตุนี้พวกเขาจะมีปัญหาในการควบคุมการหดตัวของกล้ามเนื้อและอาการกระตุกรวมทั้งหงุดหงิดง่าย ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องให้สมองทำงานอย่างถูกต้องเพื่อป้องกันโรคพาร์กินสัน

ปัญหาเกี่ยวกับมอเตอร์เป็นพาร์กินสันอีกประเภทหนึ่งที่อาจส่งผลต่อบุคคล แม้ว่าจะไม่มีวิธีรักษาโรคพาร์กินสันจากยานยนต์ แต่ก็มักจะสามารถหยุดยั้งไม่ให้อาการแย่ลงได้ด้วยการรับประทานยาและการบำบัด แน่นอน ในหลายกรณี การผ่าตัดเป็นทางเลือกเดียว

โรคนิวโรไฟโบรมาโตซิสยังสามารถนำไปสู่ความเสียหายต่อเซลล์ประสาท และเซลล์ที่เสียหายเหล่านี้อาจทำให้อาการของโรคพาร์กินสันเพิ่มขึ้นได้ หลายครั้งอาการรุนแรงจนต้องเข้ารับการผ่าตัดหรือหัตถการเพื่อพยายามป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น ถึงอย่างนั้นก็ใช้ไม่ได้หากเป็นโรคพาร์กินสันประเภทแรกที่เกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ต้องรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับสภาพนี้เพื่อป้องกันไม่ให้มันกลับมาอีก

พาร์กินสันอีกประเภทหนึ่งเรียกว่าโปรเกรสซีฟ ด้วยประเภทนี้จะไม่ส่งผลต่อเซลล์ประสาทของคุณ แต่จะส่งผลต่อเซลล์ที่ทำให้กล้ามเนื้อของคุณทำงานได้อย่างถูกต้อง เมื่อคุณมีพาร์กินสันประเภทนี้ คุณอาจพบว่าคุณมีปัญหาในการควบคุมกล้ามเนื้อและเหนื่อยล้าได้ง่าย

หากคุณมีโรคพาร์กินสันประเภทนี้ คุณจะประสบกับอาการของโรคชนิดลุกลามมากกว่าคนอื่นๆ แต่ไม่รุนแรงเท่า ด้วยเหตุนี้ การเรียนรู้ให้มากที่สุดจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อเรียนรู้วิธีรักษาโดยเร็วที่สุด ท้ายที่สุด อาจส่งผลร้ายแรงต่อคุณในอนาคต

พาร์กินสันทุกประเภทเป็นโรคร้ายแรง และควรได้รับการรักษาทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาร้ายแรงในภายหลัง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรักษาร่างกายให้แข็งแรงและกระฉับกระเฉง เพื่อให้คุณมีชีวิตที่สมบูรณ์และกระฉับกระเฉง

หากคุณมีโรคพาร์กินสันดังกล่าวข้างต้น คุณควรได้รับการรักษาทันที บางคนลังเลที่จะไปพบแพทย์เพื่อรักษาโรคพาร์กินสัน แต่คุณต้องทำอะไรซักอย่างเสมอ แม้ว่าอาการของคุณอาจดูเล็กน้อยในขณะนั้น แต่ก็อาจแย่ลงได้หากปล่อยไว้ตามลำพัง

คุณต้องได้รับการวินิจฉัยที่ถูกต้องเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ยาเพื่อบรรเทาอาการ มีการทดสอบต่างๆ มากมาย แพทย์ของคุณสามารถทำได้มาก พวกเขาสามารถระบุชนิดของโรคพาร์กินสันที่คุณมี และสภาพของคุณร้ายแรงแค่ไหน ในบางกรณี อาจมีการสแกนสมองหรือ การสแกนกระดูกสันหลังบางส่วน เพื่อดูว่ามีอาการอื่นๆ หรือไม่

หากใช้เวลาและปรึกษาแพทย์อย่างเหมาะสม คุณสามารถนำอาการของคุณมาพิจารณาและรู้ว่ามันหมายถึงอะไร อย่าท้อแท้หากคุณมีปัญหาเหล่านี้ แม้ว่าสิ่งนี้อาจไม่ทำให้คุณมีปัญหา แต่ภายหลังคุณอาจมีปัญหาอื่นๆ

ความสามารถในการรับรู้สัญญาณเริ่มต้นของโรคพาร์กินสันเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันปัญหาเหล่านี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีก หากคุณพยายามอย่างเต็มที่เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้น คุณจะมีความกังวลน้อยลง