Notice: Undefined index: 00 in /var/www_seo/abpdn.org/wp-includes/class-wp-locale.php on line 299

Notice: Undefined index: 00 in /var/www_seo/abpdn.org/wp-includes/class-wp-locale.php on line 299

Notice: Undefined index: 00 in /var/www_seo/abpdn.org/wp-includes/class-wp-locale.php on line 299
0 - A Better Parent
Notice: Undefined index: 00 in /var/www_seo/abpdn.org/wp-includes/class-wp-locale.php on line 299

Notice: Undefined index: 00 in /var/www_seo/abpdn.org/wp-includes/class-wp-locale.php on line 299

Archives: 28.09.2020

สาเหตุของการมีเพศสัมพันธ์ – สาเหตุของการมีเพศสัมพันธ์คืออะไร?

สาเหตุของการมีเพศสัมพันธ์ - สาเหตุของการมีเพศสัมพันธ์คืออะไร?

การเหยียดเพศถูกอธิบายว่าไม่มีความสนใจทางเพศในผู้อื่นหรือขาดหรือสนใจหรือมีความปรารถนาต่อกิจกรรมทางเพศในระดับต่ำ นอกจากนี้ยังถือได้ว่าเป็นการปฐมนิเทศทางเพศ นอกจากนี้ยังสามารถจำแนกได้กว้างขึ้นเป็นการระบุย่อยที่ไม่เกี่ยวกับเพศที่หลากหลาย

เพศสามารถกำหนดได้ว่าไม่มีความปรารถนาหรือความสัมพันธ์ทางเพศใด ๆ นอกจากนี้ยังถือได้ว่าไม่มีความสนใจหรือเรื่องเพศในกิจกรรมทางกายที่หลากหลายซึ่งรวมถึง แต่ไม่ จำกัด เพียงการสำเร็จความใคร่ด้วยปากเปล่าการมีเพศสัมพันธ์ทางปากและ / หรือการมีเพศสัมพันธ์ คนต่างเพศไม่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมเหล่านี้โดยไม่มีเหตุผลที่ชัดเจน คนต่างเพศอาจไม่มีความต้องการทางเพศหรือไม่มีความรู้สึกทางเพศ

แรงดึงดูดทางเพศหมายถึงความปรารถนาที่รุนแรงหรือความต้องการทางเพศกับบุคคลอื่น แรงดึงดูดทางเพศเป็นความต้องการทางเพศตามธรรมชาติของมนุษย์ซึ่งหลาย ๆ คนจะได้สัมผัสในช่วงหนึ่งของชีวิต แรงดึงดูดทางเพศเป็นการตอบสนองตามปกติของมนุษย์ที่เกิดจากปัจจัยทางชีววิทยาสังคมและสิ่งแวดล้อมซึ่งอาจมีอยู่ในตัวบุคคล

คนต่างเพศขาดความสนใจทางเพศหรือขาดแรงขับทางเพศซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้เป็นเงื่อนไข คนต่างเพศอาจมีความต้องการทางเพศต่ำหรือมีแรงขับทางเพศและไม่มีความสัมพันธ์ทางเพศที่มั่นคงซึ่งอาจเกิดจากสาเหตุพื้นฐานหลายประการ

การมีเพศสัมพันธ์และความสัมพันธ์ทางเพศมีระดับที่แตกต่างกันไปในผู้ที่มีประสบการณ์ในการร่วมเพศ คนต่างเพศอาจมีแรงขับทางเพศต่ำมากหรือไม่มีเลย หรือพวกเขาอาจไม่สามารถมีความสัมพันธ์ต่อเนื่องได้เนื่องจากความใกล้ชิดทางร่างกายในระดับต่ำและ / หรือปัจจัยอื่น ๆ เช่นการรับรู้ความปรารถนาทางเพศที่ต่ำ ผู้ไม่รักร่วมเพศบางคนอาจมีความนับถือตนเองต่ำเนื่องจากปัจจัยทางร่างกายและจิตใจร่วมกัน

ผู้มีเพศสัมพันธ์บางคนอาจเลือกที่จะไม่ออกเดทหรือแม้แต่มีความสัมพันธ์เพราะพวกเขามีความกลัวอย่างมากว่าแรงขับทางเพศที่ต่ำอาจส่งผลกระทบต่อสังคมและในทางลบหากพวกเขามีส่วนร่วมในการมีเพศสัมพันธ์ คนอื่น ๆ อาจเลือกที่จะอยู่คนเดียวด้วยความกลัวที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนเพราะพวกเขาเชื่อว่าพวกเขาไม่มีความปรารถนาทางร่างกายแบบเดียวกับที่คนส่วนใหญ่มี สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่ามีการปฐมนิเทศและประเภทย่อยที่แตกต่างกัน

สาเหตุของการมีเพศสัมพันธ์ - สาเหตุของการมีเพศสัมพันธ์คืออะไร?

สาเหตุของการไม่เป็นเพศอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลและภายในแต่ละบุคคลเช่นกัน สำหรับบางคนสาเหตุของการไม่มีเพศสัมพันธ์อาจเป็นทางชีววิทยา อาจเกี่ยวข้องกับความผิดปกติทางพันธุกรรมซึ่งอาจมีอยู่ในตระกูลต้นกำเนิดและอาจเกิดจากความผิดปกติของระบบประสาทที่ไม่ตอบสนองต่อยาหรือการบำบัดแบบเดิม

ไม่ควรมองว่าการมีเพศสัมพันธ์เป็น "โรค" หรือความเจ็บป่วย แต่เป็นแนวหรือความชอบที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยการเลือกวิถีชีวิตที่หลากหลาย ผู้ที่มีเพศสัมพันธ์จำนวนมากสามารถเอาชนะสิ่งดึงดูดและพฤติกรรมทางเพศของตนเองได้สำเร็จผ่านทางจิตบำบัดการสะกดจิตบำบัดและการให้คำปรึกษา

สาเหตุหลักของการไม่มีเพศสัมพันธ์คือการขาดความดึงดูดทางเพศ ผู้มีเพศสัมพันธ์บางคนมีความสนใจในเรื่องเพศต่ำหรือไม่มีเลยหรือรู้สึกว่าการมีเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องของผู้ชายหรือผู้หญิง ผู้ไม่ฝักใฝ่ทางเพศอื่น ๆ ไม่มีความรู้สึกรุนแรงต่อเพศและ / หรือมีส่วนร่วมในพฤติกรรมทางเพศเพราะพวกเขารู้สึกว่ากิจกรรมเหล่านี้ผิดหรือไม่เหมาะสม สำหรับพวกเขา. คนอื่นไม่แน่ใจว่าพวกเขาต้องการความสัมพันธ์หรือไม่เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าอีกฝ่ายดึงดูดพวกเขาหรือไม่

เนื่องจากสาเหตุของการไม่มีเพศสัมพันธ์มีความซับซ้อนจึงเป็นไปได้ที่จะใช้ชีวิตโสดหรืออโรมาเธอราพีหากสาเหตุของการมีเพศสัมพันธ์คือแรงขับทางเพศต่ำหรือไม่สามารถดึงดูดทางเพศได้ ผู้ไม่มีเพศสัมพันธ์บางคนตัดสินใจละเว้นจากกิจกรรมทางเพศด้วยเหตุผลทางศาสนาเช่นเป็นเกย์เลสเบี้ยนกะเทยสาวประเภทสองหรือแปลงเพศ คนอื่น ๆ มีปัญหาเรื่องความนับถือตนเองต่ำและเชื่อว่าความสัมพันธ์และเรื่องเพศไม่เหมาะสมสำหรับพวกเขา

หากสาเหตุของการไม่มีเพศสัมพันธ์เป็นความผิดปกติทางระบบประสาทการบำบัดอาจช่วยให้ผู้มีเพศสัมพันธ์เอาชนะพฤติกรรมหรือรสนิยมทางเพศของตนได้ นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดยาเช่นยากล่อมประสาทเพื่อลดปริมาณฮอร์โมนเพศชายในร่างกายซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการไม่มีเพศสัมพันธ์ อย่างไรก็ตามผลของยาเหล่านี้ไม่ถาวรและอาจส่งผลให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้

ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจทำให้เกิดการมีเพศสัมพันธ์เช่นความเครียดความวิตกกังวลภาวะซึมเศร้าและการบาดเจ็บเงื่อนไขทางการแพทย์และปัญหาสิ่งแวดล้อมบางอย่าง สาเหตุของการไม่มีเพศสัมพันธ์ไม่ควรถูกมองว่าเป็นความผิดปกติเพราะเป็นรสนิยมทางเพศหรือความชอบและสามารถเอาชนะได้


DMSA ปลอดภัยสำหรับทุกคนหรือไม่?

DMSA ปลอดภัยสำหรับทุกคนหรือไม่?

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา DMSA ได้รับความนิยมในหลายสาขา ผู้คนเริ่มตระหนักถึงผลข้างเคียงของมันและใช้มันในหลาย ๆ วิธีเช่นในการรักษาอาการกัดเล็บ

บางคนยังใช้ DMSA เพื่อหยุดการบดฟันในปาก ยานี้ถูกใช้เป็นครั้งแรกเพื่อรักษาอาการนอนไม่หลับ แต่สามารถใช้ได้ในกรณีอื่น ๆ อีกมากมาย DMSA มีผลในเชิงบวกมากมายรวมถึงอารมณ์ที่ดีขึ้นการนอนหลับและพลังงาน

หากคุณต้องการหยุดการบดฟัน DMSA อาจช่วยได้ อย่างไรก็ตามหากคุณมีแนวโน้มที่จะเกิดอาการเสียดท้องหรือกรดไหลย้อนคุณควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์นี้ เงื่อนไขเหล่านี้จำเป็นต้องให้แพทย์รักษาแทนที่จะพยายามหยุดอาการของคุณด้วยการกินยาที่อาจทำให้ระบบย่อยอาหารของคุณเสียหายอย่างร้ายแรง

DMSA ได้รับการศึกษาและใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันจำนวนมาก ถูกใช้เป็นยากล่อมประสาทใช้ในการรักษาความวิตกกังวลเพื่อรักษาภาวะซึมเศร้าและยังใช้ในการรักษาผลของเคมีบำบัด DMSA ได้รับการทดสอบกับผู้ป่วยมะเร็งและไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่าก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ต่อผู้ป่วยมะเร็งดังนั้นจึงมีความสามารถในการใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ

แม้ว่า DMSA จะมีประโยชน์มากมาย แต่ก็มีประโยชน์ทางทันตกรรมบางอย่างที่มีให้ ยานี้ได้รับการแสดงเพื่อลดการเกิดโรคเหงือก ผู้ที่เป็นโรคเหงือกมักใช้ DMSA เพื่อช่วยรักษาอาการและป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นอีก ประโยชน์ทางทันตกรรมบางประการ ได้แก่ :

DMSA ยังมีประโยชน์ด้านเครื่องสำอางอีกด้วย หลายคนใช้ยาเพื่อฟอกสีฟันเนื่องจากช่วยขจัดคราบและการเปลี่ยนสี หากคุณกำลังมองหาวิธีทำให้ฟันขาวขึ้นโดยไม่ต้องไปพบทันตแพทย์นี่อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ ทันตแพทย์บางคนใช้ยานี้เพื่อขจัดจุดที่เปลี่ยนสีออกจากฟันของคนไข้

DMSA ยังมีผลดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน ผู้ที่ใช้ยานี้เป็นระยะเวลาหนึ่งมักจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงมากกว่าผู้ที่ไม่ได้ใช้ นอกจากนี้ยังมีผลข้างเคียงน้อยกว่าในผู้ที่ได้รับการรักษา DMSA ในระยะยาวมากกว่าในร่างกาย อย่างไรก็ตามมีข้อควรระวังเล็กน้อยเพื่อหลีกเลี่ยงอาการไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้น

โดยทั่วไปแล้ว DMSA ปลอดภัยและมีผลดีหลายอย่างในหลาย ๆ ส่วนของร่างกาย เมื่อใช้อย่างถูกต้องสามารถให้ประโยชน์มากมายและสามารถช่วยในการเจ็บป่วยต่างๆได้ แต่ควรใช้กับผู้ที่มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคเหงือกเท่านั้น อย่าลืมพูดคุยกับทันตแพทย์ของคุณก่อนรับประทานยานี้

มีวิธีอื่นที่ DMSA มีประโยชน์สำหรับผู้ที่เป็นโรคเหงือกและโรคอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นยานี้ใช้เพื่อช่วยรักษาโรคเบาหวานเพื่อลดอาการบวมและการอักเสบในข้อต่อและด้วยเหตุผลอื่น ๆ อีกมากมาย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นผลดีที่ผู้คนสามารถนำไปใช้ได้

หากคุณกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจาก DMSA ให้ปรึกษาทันตแพทย์หรือเภสัชกรของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถถามแพทย์ของคุณได้ แต่อย่าลืมให้ข้อมูลทางการแพทย์ที่เหมาะสมกับคุณเพื่อที่พวกเขาจะได้รับคำตอบที่ถูกต้อง สำหรับคำถามใด ๆ นอกจากนี้พยายามหลีกเลี่ยงการรับประทานยาใด ๆ ที่มีอีเฟดรีนหรือคาเฟอีนเนื่องจากทั้งสองชนิดนี้อาจส่งผลต่อการทำงานของหัวใจของคุณ

ข้อดีของ DMSA คือคุณไม่ต้องกังวลกับผลข้างเคียง มันทำงานได้อย่างเป็นธรรมชาติเพื่อช่วยปรับปรุงการทำงานของหัวใจลดคอเลสเตอรอลช่วยระดับคอเลสเตอรอลและลดการปรากฏของคราบจุลินทรีย์และหินปูนบนฟันของคุณ เป็นไปได้ว่าคุณอาจมีผลข้างเคียงที่ไม่ได้ระบุไว้ที่นี่ แต่คุณสามารถได้รับจากการใช้ยาอื่น ๆ อย่าลืมพูดคุยกับแพทย์ก่อนรับประทานยาทุกประเภท

สิ่งสำคัญคือคุณต้องปฏิบัติตามคำแนะนำในการใช้ DMSA อย่างถูกต้องและถ้าเป็นไปได้ให้ปรึกษาทันตแพทย์ของคุณก่อนรับประทานยานี้ DMSA มีประโยชน์มากมายจนยากที่จะเชื่อว่าปลอดภัยสำหรับทุกคน ยานี้ช่วยให้ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกรู้สึกดีขึ้นกับชีวิตของพวกเขาและรู้สึกดีขึ้นเกี่ยวกับฟันและเหงือกของพวกเขา มีสาเหตุหลายประการที่ยานี้สามารถช่วยคุณได้


Voyeurism คืออะไร?

Voyeurism คืออะไร?

Voyeurism เรียกอีกอย่างว่าการถ้ำมองหรือ "การสังเกตแบบลับๆล่อๆ" พฤติกรรมประเภทนี้เริ่มแพร่หลายมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน โดยทั่วไปหมายถึงการดูโดยเจตนาของบุคคลอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือแม้กระทั่งรู้ว่ากำลังถูกจับตามอง

Voyeurism เป็นประเภทของ paraphilia ซึ่งหมายถึงความผิดปกติในความต้องการทางเพศหรือพฤติกรรม ในกรณีส่วนใหญ่พฤติกรรมถ้ำมองไม่มีความหมายทางเพศใด ๆ แต่นักถ้ำมองบางคนอาจเป็นนักถ้ำมองด้วยสิทธิของตนเอง

นักเดินทางหลายคนมักจะเป็นวัยกลางคนขึ้นไปและมีแนวโน้มที่จะเป็นกลุ่มอายุ บางคนอาจมาจากพื้นฐานทางศาสนา ในขณะที่คนอื่น ๆ อาจเป็นเพียงนักเดินทางเพราะพวกเขาไม่สนใจว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรเกี่ยวกับพวกเขาหรือพวกเขาไม่สบายใจกับตัวเอง

Voyeurs สามารถพบเห็นได้ในพื้นที่สาธารณะเช่นร้านอาหารสนามบินโรงภาพยนตร์ร้านค้าและในพื้นที่ส่วนตัวเช่นห้องน้ำและห้องอาบน้ำ Voyeurs ที่พบในสถานที่สาธารณะเหล่านี้มักจะไม่มีใครเห็น จากนั้นนักเดินทางก็จากไปอย่างเงียบ ๆ หรือจะพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายจากบุคคลต่างๆให้ได้มากที่สุด หลังจากนั้นนักเดินทางอาจสังเกตเป้าหมายต่อไปหรือกลับไปทำกิจวัตรตามปกติ

Voyeurs มักไม่ทราบว่ากำลังถูกสังเกต พวกเขาอาจถือว่าถ้ำมองคือคนที่พวกเขารู้จักหรือคนที่พวกเขาสนิทสนมด้วย ข้อสันนิษฐานนี้อาจทำให้นักถ้ำมองรู้สึกไม่สบายใจและอาจทำให้พวกเขาสงสัยในตัวเองหรือเป้าหมายได้ หากมีใครเข้าใกล้ถ้ำมองมาก ๆ พวกเขาอาจอิจฉาหรือเป็นเจ้าของบุคคลนั้นได้

นักเดินทางบางคนอาจคิดว่าเนื่องจากพวกเขาไม่ได้ดูเป้าหมายในขณะที่พวกเขากำลังมีอารมณ์ทางเพศพวกเขาจึงไม่ถูกจับตามองเลย ความเชื่อนี้อาจทำให้นักถ้ำมองรู้สึกสบายใจขึ้น ในความเป็นจริงมีการสังเกตถ้ำมองอยู่ตลอดเวลาและพฤติกรรมประเภทนี้มักเป็นผลมาจากความเร้าอารมณ์บางอย่าง สำหรับถ้ำมอง

พฤติกรรมถ้ำมองไม่เป็นอันตรายและมักไม่ผิดกฎหมาย การถ้ำมองมีข้อดีหลายประการ นักเดินทางสนุกกับความตื่นเต้นที่ได้สังเกตเห็นใครบางคนที่พวกเขาไม่มีทางเป็นไปได้เพราะนักเดินทางไม่ได้มีเจตนาหรือเพ้อฝันทางเพศเสมอไป ชาวโวเยอร์ที่ดูภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์หรือโรงภาพยนตร์มักจะดูนักแสดงคนเดิมอีกครั้ง

ชาวโวเยอร์มักเพ้อฝันและคิดถึงการมีเซ็กส์กับเป้าหมายในแบบส่วนตัว ชาวโวเยอร์มักเพ้อฝันเกี่ยวกับการมีเซ็กส์กับคนแปลกหน้าเพราะพวกเขารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ดูคนอื่นมีเซ็กส์หรือดูชายหรือหญิงด้วยของเล่นทางเพศที่พวกเขาสามารถใช้เพื่อจุดประสงค์ทางเพศได้ Voyeurs มักชอบการช่วยตัวเอง แต่ไม่มีความสามารถในการแสดงเสมอไป Voyeurs สามารถปลุกเร้าอารมณ์ได้อย่างมากด้วยการดูกิจกรรมทางเพศในสถานที่สาธารณะเช่นบาร์ร้านอาหารหรือในอ่างอาบน้ำสาธารณะหรือห้องน้ำสาธารณะ Voyeurs ยังสามารถกระตุ้นให้เกิดการดูหนังโป๊ได้

การถ้ำมองมีข้อเสียมากมาย นักถ้ำมองอาจเชื่อว่าพวกเขากำลังถูกจับตาดูแม้ว่าพวกเขาจะไม่อยู่ก็ตามซึ่งอาจนำไปสู่ความอับอายและความกลัว ถ้ำมองอาจถูกจับได้หากจับได้ว่าดูเป้าหมายในลักษณะที่ไม่เหมาะสมเช่นดูภาพอนาจารในที่สาธารณะ Voyeurs อาจติดสื่อลามกและใช้เป็นประจำทุกวัน

ไม่มีกฎหมายใด ๆ เกี่ยวกับพฤติกรรมถ้ำมองและการแอบดูบางคนรู้สึกว่าไม่สามารถดำเนินคดีได้เพราะไม่รู้ว่ากำลังถูกจับตามอง นักถ้ำมองบางคนอาจถูกดำเนินคดีในข้อหาถ้ำมองเนื่องจากมองกางเกงในของผู้คนและสิ่งของอื่น ๆ ในพื้นที่สาธารณะเช่นห้างสรรพสินค้าหรือในห้องอาบน้ำสาธารณะ นอกจากนี้ Voyeurs อาจถูกดำเนินคดีในข้อหาดูหนังโป๊ในที่สาธารณะเช่นโรงละครโรงหนังหรือในโรงภาพยนตร์หากพวกเขาถูกจับได้ว่าดูสื่อลามก Voyeurs สามารถถูกดำเนินคดีในข้อหาถ้ำมองแม้ว่าพวกเขาจะใช้การหลอกลวงหลอกให้บุคคลอื่นเห็นสิ่งที่พวกเขาต้องการเช่นกันและเปิดเผยตัวเองต่อพวกเขาในที่สาธารณะ

การถ้ำมองถือเป็นสิ่งผิดกฎหมายและอาจนำไปสู่การจำคุกเช่นเดียวกับความผิดทางเพศประเภทอื่น ๆ หากพบก่อนที่จะมีการกระทำทางเพศใด ๆ ไม่อนุญาตให้ชาวโวเยอร์เข้าไปในสถานที่ที่ไม่มีเป้าหมายเช่นห้องอาบน้ำสาธารณะสระว่ายน้ำสาธารณะสวนสาธารณะโรงแรมและห้องอาบน้ำสาธารณะห้องล็อกเกอร์และห้องน้ำสาธารณะ นักเดินทางชาวโวเยอร์อาจถูกดำเนินคดีหากพวกเขาเปิดเผยตัวเองต่อเป้าหมายในพื้นที่ส่วนตัวเช่นห้องน้ำเพื่อที่จะดูว่าพวกเขาเปลือยเปล่าแม้ว่าสิ่งนี้จะกลายเป็นเรื่องปกติน้อยลงเนื่องจากกฎหมายการถ้ำมองมักถูกมองว่าล้าสมัย

การถ้ำมองไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมายและควรได้รับการปฏิบัติด้วยความละเอียดอ่อนและรอบคอบ การถ้ำมองสามารถทำให้เกิดความอัปยศอดสูความอับอายและแม้กระทั่งความเจ็บปวดต่อทั้งผู้ถ้ำมองและเป้าหมาย ชาวโวเยอร์อาจติดสื่อลามกและใช้เวลาหลายปีในการดูสื่อลามกเพื่อคลายตัวหรือสนองความต้องการทางเพศของตนเอง การถ้ำมองอาจนำไปสู่ภาวะซึมเศร้าซึ่งอาจทำให้ชีวิตยากขึ้นสำหรับเหยื่อที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือถึงขั้นฆ่าตัวตาย


วิธีการลบจุดสีขาวบนเล็บ

วิธีการลบจุดสีขาวบนเล็บ

คุณกังวลว่าคุณมีจุดสีขาวบนเล็บหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณควรรู้ว่าพวกเขาเป็นเรื่องปกติธรรมดาคนส่วนใหญ่จะมีอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต อาจเป็นเรื่องที่น่าอายมากสำหรับคนที่มีพวกเขา บางครั้งก็ยากที่จะลบออก คุณอาจกลัวที่จะใส่ยาทาเล็บหรือผลิตภัณฑ์ทาเล็บสีอื่น ๆ เพราะต้องการปกปิดจุดต่างๆ

หากคุณกังวลเกี่ยวกับจุดสีขาวบนเล็บคุณสามารถลองทำทรีตเมนต์ได้ จุดสีขาวบนเล็บเกิดจากเชื้อราซึ่งทำให้เล็บเปลี่ยนเป็นสีเหลืองหรือน้ำตาล มีวิธีแก้ไขที่บ้านเพื่อช่วยบรรเทาความรู้สึกไม่สบายที่เกิดขึ้นกับจุดต่างๆ แต่ไม่มีการกำจัดจุดอย่างถาวร

จุดสีขาวที่คุณอาจเห็นบนนิ้วและเล็บเป็นครั้งคราวเรียกว่า leukonychium และทุกคนอาจเคยมีอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต จุดเหล่านี้ไม่เป็นอันตรายอย่างสมบูรณ์และมักไม่ทำให้เกิดความเจ็บปวดหรือไม่สบาย นอกจากนี้คุณอาจพบว่ามันเป็นรอยหรือจุดบนเล็บเดียวหรือหลาย ๆ เล็บและถึงแม้ว่ามันอาจจะยาวไปทั่วทั้งเล็บเป็นเส้นตรง

สาเหตุของจุดสีขาวบนเล็บอาจแตกต่างกันไป อาจเกิดจากการสัมผัสแสงแดดการสัมผัสกับรังสียูวีของดวงอาทิตย์มากเกินไปสุขอนามัยที่ไม่ดีการสัมผัสกับแอลกอฮอล์หรือสารเคมีอื่น ๆ หรือการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่อากาศและมือของคุณแห้ง แม้ว่าจุดสีขาวบนเล็บจะพบได้มากกว่าในผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันไม่ดี แต่ก็ไม่เป็นความจริงที่ว่าคนที่สัมผัสกับแสงแดดจะมีความอ่อนไหวต่อพวกเขามากกว่า จุดสีขาวบนเล็บมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในผู้ที่สวมเล็บเทียมหรือเล็บเทียม

วิธีการลบจุดสีขาวบนเล็บ

การรักษาวิธีหนึ่งที่ค่อนข้างปลอดภัยสำหรับการกำจัดรอยด่างขาวบนเล็บคือการใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เฉพาะที่ Benzoyl peroxide ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ในน้ำยาล้างเล็บส่วนใหญ่ทำงานโดยการทำให้เล็บโปร่งใสมากขึ้นและขจัดจุดที่ไม่ต้องการออกทั้งหมด ไม่มีความเสี่ยงต่อผลข้างเคียงหรือความเสียหายต่อเส้นประสาทและเนื้อเยื่ออ่อนของผิวหนัง

วิธีแก้ไขบ้านบางอย่างสำหรับการกำจัดจุดเหล่านี้รวมถึงการใช้สำลีชุบน้ำส้มสายชูแล้วถูบริเวณที่เป็นโรค การใช้เบกกิ้งโซดากับยาสีฟันสักหน่อยก็อาจช่วยได้เช่นกัน สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อกำจัดจุดและป้องกันไม่ให้กลับมาอีกคือทาเล็บป้องกันเชื้อราหรือผลิตภัณฑ์ป้องกันอื่น ๆ เพื่อป้องกันการระบาดในอนาคต

คุณควรใส่น้ำยาล้างเล็บเมื่อไปว่ายน้ำ อย่างไรก็ตามหากคุณจำเป็นต้องว่ายน้ำในสระน้ำให้แน่ใจว่าคุณใส่น้ำยาล้างเล็บด้วย สาเหตุนี้ก็คือสารเคมีที่มีอยู่ในน้ำยาขัดเงาส่วนใหญ่อาจเป็นพิษต่อเล็บและต่อคนและสัตว์ในน้ำ

หากคุณสวมถุงมือขณะว่ายน้ำคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าถุงมือของคุณทำจากอะคริลิกหรือน้ำยางข้น น้ำยาล้างเล็บอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเนื่องจากมีสารเคมีชนิดซิลิโคนที่แรงกว่าซึ่งอาจทำให้ผิวหนังและเล็บระคายเคืองได้ อีกทางเลือกหนึ่งคือการใช้สารเคมีพิเศษที่สามารถกำจัดจุดบนเล็บของคุณได้ คุณอาจสามารถรักษารอยด่างขาวบนเล็บได้โดยใช้ทีทรีออยล์ น้ำมันทีทรีหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปและเป็นที่รู้กันว่าเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับปัญหานี้


ถอนฟันคุดและรากฟันเทียม

ถอนฟันคุดและรากฟันเทียม

การถอนฟันคุดมักเกิดขึ้นที่ขากรรไกรบนระหว่างขั้นตอนการจัดฟัน ผู้ป่วยส่วนใหญ่จะหายจากการผ่าตัดถอนฟันคุดภายในสามถึงห้าวัน หากฟันคุดของคุณอยู่ในตำแหน่งที่อึดอัดหรือไปข้างหน้ามากเกินไปอาจใช้เวลารักษานานถึงสองสัปดาห์

หลังจากถอนฟันคุดแผลรอบ ๆ ฟันจะไวมากและอาจเจ็บเล็กน้อยในสองสามสัปดาห์ ผู้ป่วยบางรายอาจพบว่ามีเลือดออกและบวมในช่วงสองสามวันแรกหลังขั้นตอน แต่อาการเหล่านี้จะบรรเทาลงภายในหนึ่งสัปดาห์ อย่างไรก็ตามหากคุณมีอาการบวมทันตแพทย์ของคุณจะต้องทำการตรวจสุขภาพอย่างรวดเร็วกับแพทย์ประจำห้องฉุกเฉินเพื่อแยกแยะภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ

ในบางกรณีทันตแพทย์จะสามารถใช้ Emery board เพื่อปรับรูปร่างฟันที่ได้รับผลกระทบได้ มีหลายสิ่งที่อาจส่งผลต่อลักษณะของฟันคุด อาจต้องปรับเปลี่ยนตำแหน่งของฟันคุดเพื่อแก้ไขปัญหาการเรียงตัว หากมีการอุดตันที่ต้องแก้ไขทันตแพทย์จะต้องถอนฟันออก

สาเหตุหนึ่งที่พบบ่อยที่สุดในการถอนฟันคือเมื่อฟันเข้าเร็วเกินไปหรือช้าเกินไป ในความเป็นจริงมีคนจำนวนมากถอนฟันหนึ่งหรือสองซี่ออกจากแต่ละแถว เป็นการยากที่จะลบแถวทั้งหมดในครั้งเดียวเพราะคุณต้องย้ายทีละแถวแล้วใส่กลับเข้าที่เดิม สิ่งนี้จะสร้างเวลาเพิ่มขึ้นมากสำหรับผู้ที่มีตารางงานยุ่งในการดำเนินการให้เสร็จสิ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาทำงานในสำนักงานที่คนรอบข้างอาจต้องออกจากงานสักสองสามชั่วโมงในระหว่างดำเนินการ

ทันตแพทย์อาจตัดสินใจถอนฟันเพราะผุรุนแรง แม้ว่าฟันจะหักหรือหักไม่ดี แต่ก็สามารถซ่อมแซมหรือรักษาได้ ฟันที่เสียหายอาจต้องได้รับการถอนออกหากบริเวณที่หักเกิดการติดเชื้อหรือบวม ทันตแพทย์จะทำการตรวจฟันอย่างละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะถอนฟันออกหรือหากต้องการให้รอด

ถอนฟันคุดและรากฟันเทียม

หลังจากการสกัดบริเวณที่ติดเชื้อจะเจ็บเล็กน้อยและคุณอาจรู้สึกอ่อนโยนเป็นเวลาหลายวันจนกว่าการติดเชื้อจะหายไป ทันตแพทย์จะแนะนำยาปฏิชีวนะเพื่อช่วยกำจัดการติดเชื้อ คุณอาจได้รับยาแก้ปวดเพื่อลดอาการบวม

คุณอาจได้รับคำสั่งให้สวมครอบฟันหรือผ้าคลุมอื่น ๆ เพื่อช่วยปกปิดฟันที่เปิดออกเป็นเวลาสองสามสัปดาห์ วิธีนี้จะช่วยปกป้องฟันในขณะที่รักษา คุณจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์เพื่อให้ครอบฟันเข้าที่และป้องกันไม่ให้ฟันใหม่ของคุณติดเชื้อ หากฟันของคุณอยู่ใกล้กับหลอดเลือดแดงทันตแพทย์อาจต้องการใส่กล้องเอนโดสโคปเพื่อป้องกันไม่ให้หลอดเลือดได้รับผลกระทบ ในขณะที่ฟันหายคุณจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์เพื่อดูแลอย่างถูกต้อง

คุณจะต้องอยู่ห่าง ๆ อย่างน้อยหกสัปดาห์และไม่สามารถรับประทานอาหารแข็งได้จนกว่ากระบวนการบำบัดจะเสร็จสิ้น หากคุณมีอาการแพ้ง่ายกระบวนการรักษาจะใช้เวลานานขึ้น ควรไปพบทันตแพทย์หลังจาก 7 วันเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยดี

หลังจากฟันสมานแล้วก็มีโอกาสที่จะหลุดออกไป นี่คือเหตุผลที่คุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์และหลีกเลี่ยงการเคี้ยวหมากฝรั่งกาแฟหรืออาหารประเภทใด ๆ จนกว่าฟันจะหายสนิท ทันตแพทย์ของคุณจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อคุณสามารถลองฟันซี่ใหม่ได้ ถ้ามันเจ็บคุณสามารถกลับไปพบทันตแพทย์เพื่อติดตามผลเพื่อดูว่าทำไมฟันถึงเจ็บมาก และสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้การรักษาฟันถูกต้องง่ายขึ้น

หลายคนพยายามที่จะรักษาฟันของพวกเขาโดยการดึงฟันหรือฟันออกที่ด้านหลังและใช้สะพานหรือครอบฟัน แต่คุณควรพิจารณาครอบฟันเฉพาะในกรณีที่กระดูกขากรรไกรอ่อนแอมากและกระดูกหัก

หาก บริษัท ประกันของคุณไม่จ่ายเงินให้คุณอาจได้รับความคุ้มครองจากทันตแพทย์ อย่างไรก็ตามคุณควรตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนจ่ายเงินเพราะการรักษานี้ไม่ครอบคลุมในแผนประกันสุขภาพส่วนใหญ่ หากคุณได้รับการคุ้มครองจากนายจ้างของคุณคุณอาจสามารถจ่ายขั้นตอนนี้ได้หากคุณระมัดระวังในการรักษาสุขภาพฟัน